Áo thun đồng phục là gì? Ý nghĩa và tầm quan trọng của áo thun đồng phục đối với Doanh nghiệp

Áo thun đồng phục là gì? Áo phông đồng phục là gì? Tầm quan trọng của áo thun đồng phục đối với Doanh nghiệp ra sao?, hay may áo thun đồng phục công ty ở đâu để có giá thành và chất lượng tốt nhất, v.v…Đó là những thắc mắc khá phổ biến của hầu hết khách hàng trước khi đưa đến quyết định may đồng phục nói chung, và may áo thun đồng phục công ty nói riêng cho Doanh nghiệp của mình
Đầu tiên, chúng ta sẽ tìm hiểu khái niệm như thế nào gọi là Áo thun đồng phục nhé!

Áo thun đồng phục là gì?

Áo thun đồng phục (hay còn gọi là Áo phông đồng phục) là một dạng của áo đồng phục (giống nhau về mẫu mã, thiết kế, in ấn,…) và được làm bằng chất liệu vải thun (có thể là vải thun cá sấu, vải thun cotton, vải thun cá mập,…)
Cho đến thời điểm hiện tại, những chiếc áo thun đồng phục đang được sử dụng phổ biến, rộng rãi trong hầu hết các lĩnh vực từ Giao thông – vận tải, Giáo dục, Y tế,…: Áo thun đồng phục Công nhân, Áo thun đồng phục Công ty, Áo thun đồng phục Công sở, Áo thun đồng phục Học viên,…

Ý nghĩa và tầm quan trọng của áo thun đồng phục đối với Doanh nghiệp

Áo thun đồng phục (hay áo phông đồng phục) thực chất cũng là áo đồng phục, nên nó mang những ý nghĩa hết sức to lớn đối với mỗi Doanh nghiệp như:
Áo thun đồng phục đại diện cho hình ảnh thương hiệu của Doanh nghiệp, giúp cho hình ảnh của Doanh nghiệp được quảng bá sâu rộng hơn đến với Khách hàng.
 • Áo thun đồng phục (hay áo phông đồng phục) là một phần của bộ nhận diện thương hiệu Doanh nghiệp, bởi áo thun đồng phục sẽ có tông màu chủ đạo, có in hoặc thêu Slogan, Logo của Doanh nghiệp mình lên ngực áo hoặc thân sau áo. Và mỗi người nhân viên, khi khoác chiếc áo thun đồng phục trên người, dù đi gặp khách hàng – đối tác hay trong cuộc sống thường ngày, thì hình ảnh của Doanh nghiệp sẽ được nhiều người biết đến hơn, hình ảnh đó sẽ khắc sâu vào tâm trí mỗi người.
 • Thông qua chiếc áo thun đồng phục, Khách hàng – đối tác sẽ đánh giá cao sự chuyên nghiệp và sẽ có lòng tin hơn vào Doanh nghiệp bạn.
 • Cũng giống như trường hợp Bạn cần mua một sản phẩm có giá trị lớn nào đó (như Tivi, Điện thoại Smartphone,…), chắc chắn Bạn sẽ phải tìm hiểu trước xem nhà cung cấp nào uy tín bạn mới mua chứ đúng không ạ? Và tại sao bạn lại chọn như Thế giới di động, Điện máy Xanh, FPT Shop, Viễn Thông A..? Tại đơn giản Bạn có lòng tin vào đó, Bạn thấy họ thật sự chuyên nghiệp, họ có áo thun đồng phục nhân viên, có thái độ chăm sóc khách hàng tốt, họ có chế độ bảo hành tốt, và nhiều hơn thế nữa.
Áo thun đồng phục tạo cảm giác bình đẳng, môi trường làm việc thân thiện, tạo sự đoàn kết giữa các cá nhân trong cùng một tập thể.
 • Áo thun đồng phục giữa các nhân viên, giữa các cá nhân là hoàn toàn giống nhau, có khác là khác về size, kích cỡ áo. Ở đó, mọi người là bình đẳng, mọi nhân viên đều được tạo điều kiện công việc, được đối xử như nhau, có khác là khác ở năng lực của mỗi nhân viên. Giúp cho tất cả nhân viên đoàn kết vì mục tiêu chung là phát triển Doanh nghiệp đi lên và không vì lợi ích riêng của bất kỳ cá nhân nào.
 • Áo thun đồng phục giúp cho mỗi nhân viên cảm thấy tự tin hơn, cảm thấy tự hào về nơi làm việc của mình.
 • Với mỗi nhân viên, khi được khoác lên mình những chiếc áo thun đồng phục, đồng nghĩa với việc họ là người của Doanh nghiệp bạn. Và từ đó mỗi nhân viên sẽ cảm thấy tự tin hơn trong việc giao tiếp, gặp gỡ với Khách hàng – Đối tác.
 • Và theo tháng ngày, mỗi nhân viên sẽ ngày càng phát triển, Doanh nghiệp càng ngày đi lên, thì khi được khoác lên mình chiếc áo thun đồng phục của Doanh nghiệp đó, mỗi người đều sẽ có được sự từ hào cao cả, tự hào vì Doanh nghiệp đó, và tự hào vì chính bản thân họ được làm việc trong Doanh nghiệp bạn.

Tại sao nên chọn áo đồng phục bằng chất liệu vải thun mà không phải là chất liệu khác?

Thứ nhất, áo thun đồng phục mang lại cảm giác thoải mái hơn cho người mặc

Chúng ta không thể phủ nhận một điều rằng, áo thun đồng phục được làm bằng chất liệu vải thun có sự co giãn tốt hơn, độ thấm hút mồ hôi tốt hơn và mang lại cảm giác thoải mái hơn cho người mặc, so với áo đồng phục làm bằng các chất liệu khác như kaki, nỉ,…

Thứ hai, áo thun đồng phục là giải pháp linh hoạt trong việc lựa chọn size

Vì áo thun đồng phục có độ co giãn tốt, nên vấn đề lựa chọn size cũng không quá đắn đo hay suy nghĩ nhiều; Vì giữa các size áo phông đồng phục có độ chênh lệch rất nhỏ và có độ co giãn vải rất tốt, nên chật hoặc rộng hơn 1 size áo cũng không phải là vấn đề quan trọng, vì nó vẫn tạo cảm giác thoải mái khi mặc.

Thứ ba, áo thun đồng phục là giải pháp linh hoạt với mọi hoàn cảnh công việc

Áo thun đồng phục có một ưu điểm rất tuyệt vời nữa so với những áo đồng phục làm bằng chất liệu khác đó là sự linh hoạt với mọi hoàn cảnh công việc.
Nếu như áo đồng phục làm bằng chất liệu sơ mi thì nó chỉ giới hạn trong một số môi trường công việc, áo thun đồng phục thì hoàn toàn ngược lại, nó phù hợp với hầu hết môi trường công việc, ngoại trừ một số môi trường công việc đặc thù, như áo thun đồng phục học viên, áo thun đồng phục công sở, áo thun đồng phục công nhân, áo thun đồng phục công ty, áo thun đồng phục học sinh, áo thun đồng phục cao cấp, áo thun đồng phục giá rẻ,…

Những lưu ý cần thiết khi quyết định đặt may áo thun đồng phục

 • Thứ nhất, nên đặt may áo thun đồng phục ở những Xưởng may áo thun đồng phục Uy tín – Chất lượng.Khi quyết định đặt may áo thun đồng phục cho Doanh nghiệp, tất nhiên có nhiều vấn đề bạn phải cần tìm hiểu kỹ trước, như: giá thành, kiểu dáng, mẫu mã, phương thức thanh toán, vận chuyển, chi phí phát sinh,…
 • Bạn nên tìm hiểu và tham khảo trước 2 đến 3 xưởng may áo thun đồng phục mà bạn đã biết (qua internet, hoặc qua giới thiệu của bạn bè, người thân,…); Sau đó bạn nên lựa chọn xưởng may áo thun đồng phục mà bạn cảm thấy uy tín nhất, bất kể là xưởng may áo thun đồng phục giá rẻ tại tphcm hay bất kỳ ở đâu thì xưởng may đó phải là Công ty may đồng phục. Tại vì là công ty may đồng phục thì họ mới có giá trị về mặt pháp lý, có thông tin rõ ràng về địa chỉ, có mã số thuế và sẽ có những cam kết đảm bảo về chất lượng, tiến độ, giá thành,…
 • Thứ hai, nên cân đối số lượng áo thun đồng phục cần đặt phù hợp nhất, không nên đặt quá ít hoặc quá nhiều.
 • Áo thun đồng phục hoặc bất cứ danh mục nào của Doanh nghiệp bạn cũng vậy, khi đặt mua cũng cần phải cân đối số lượng sao cho phù hợp nhất, không nên đặt may áo thun đồng phục quá ít hay quá nhiều để tránh lãng phí.
 • Trong đặt may áo thun đồng phục, nếu bạn đặt số lượng áo đồng phục quá ít, thì giá thành trên mỗi công đoạn sẽ đẩy lên cao, và kéo theo giá thành của mỗi chiếc áo thun đồng phục sẽ cao hơn.
 • Và nhiều doanh nghiệp để tiết kiệm ngân sách, họ chỉ đặt may số lượng áo thun đồng phục bằng số lượng với nhân viên hiện có trong Doanh nghiệp. Theo thời gian, số lượng nhân viên tang lên, thì sẽ phát sinh tình trạng thiếu áo thun đồng phục cho nhân viên.
 • Do đó, phương án tối ưu nhất khi đặt may áo thun đồng phục đó là, nên cần đặt thêm một số lượng áo đồng phục dự phòng, tuy nhiên không nên đặt số lượng dư quá nhiều, gây lãng phí, tốn kém cho Doanh nghiệp.
Chia sẽ
Có thể bạn quan tâm

Kinh nghiệm cần biết về vải may mặc

Kinh nghiệm cần biết về vải may mặc

Khi lựa chọn may đồng phục thì cho dù là đồng phục học sinh, đồng phục công nhân, đồng phục công sở đi chăng ....
Vải Mè Là Gì? Những Ưu Điểm Và Nhược Điểm Của Vải Thun Mè

Vải Mè Là Gì? Những Ưu Điểm Và Nhược Điểm Của Vải Thun Mè

Vải mè là loại vải được nhiều người tiêu dùng lựa chọn vì có nhiều lợi ích cho việc may trang phục, vật dụng ....
Những kỹ năng cần có trong ngành thiết kế thời trang

Những kỹ năng cần có trong ngành thiết kế thời trang

Trong xã hội hiện đại, năng động, nghề thiết kế thời trang (fashion design) đang được xem là một trong những nghề có ....
Copyright © Nhà May Nhật Linh
Tư vấn qua Zalo